Saturday, 28/11/2020 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thái thành

TRƯỜNG TH&THCS THÁI THÀNH TỔ CHỨC GIAO LƯU HỘI SÁCH MÙA XUÂN 2019

                     Hưởng ứng ngày sách Việt Nam  21/4 theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ.  Thực hiện công văn chỉ đạo số 111/CV_PGD  ngày 19/2/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thuy về việc tổ chức hội sách mùa xuân, giao lưu giới thiệu sách để phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường.

Trong không khí mát mẻ của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, ngày  28/2/ 2019 thật vinh dự cho Trường Tiểu học và THCS Thái Thành được đón đoàn giao lưu giới thiệu sách của Công ty văn hóa Đông Tây – Hà Nội, các đồng chí cán bộ thư viện của các trường Tiểu học, THCS, các đ/c là PHT của các trường Mầm non trong cụm 6 và cụm 7 về giao lưu, giới thiệu sách tại trường. Đây là một cơ hội để thầy và trò nhà trường được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích.

Đúng 14h15 phút buổi giao lưu được bắt đầu, sau màn văn nghệ chào mừng là bài giới thiệu cuốn sách Tình mẫu tử - tác giả Nguyễn Hạnh – Đồng Thanh Nguyên của em Nguyễn Hà Linh lớp 4B; tiếp theo là bài giới thiệu sách  giới thiệu về  cuốn trách Tuổi thơ dữ dội – tác giả Phùng Quán của em Phí Thu Trang và em Bùi Phương Linh lớp 9A.

    Sau phần giới thiệu sách các em được giao lưu với nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga về những câu truyện bổ ích, những lẽ sống đời thường thông qua nội dung những cuốn sách mà nhà giáo đã đọc; đặc biệt hơn nữa nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga đã cho cả hội nghị một trải nghiệm thực tế sâu sắc về kinh nghiệm tổ chức quản lí, cách thu hút học sinh trong hoạt động tập thể mà nhà giáo đã tích lũy được qua hơn 40 năm công tác trong ngành giáo dục và làm tổng phụ trách. Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh đã ngồi cả tiếng đồng hồ để lắng nghe những chia sẻ của nhà giáo.

     

Kết thúc phần giao lưu các em học sinh được thăm quan phòng trưng bày và được tiếp cận những cuốn sách phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi, các em đã dùng tiền mừng tuổi để mua nhcuốn sách tổng trị già hơn 4 triệu đồng để góp vào tủ  sách dùng chung tại các lớp trong nhà trường.

   Cuối buổi giao lưu tập thể CBGV nhà trường đã có cơ hội  gặp gỡ các anh chị em trong đoàn công tác của Công ty văn hóa Đông Tây. Trao đổi với nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga về những kinh nghiệm của mình bà Nga chia sẻ:  “ để có được những kinh nghiệm của mình điều quan trọng là mình phải có tâm huyết, có lòng đam mê với công việc mình phụ trách”.

        Thay mặt tập thể CBGV và các em học sinh trong nhà trường thầy giáo Mai Văn Lung PHT phụ trách trường đã phát biểu: được đón đoàn về giao lưu tại trường là một cơ hội để CBGV và học sinh một trường vùng quê xa sôi của Thái Thành được mở mang tầm nhìn và có được những trải nghiệm sâu sắc. Cảm ơn đoàn và mong muốn có cơ hội để giao lưu với đoàn nhiều hơn.

                                                                                                                             28/2/2019

                                                                                                                          Mai Văn Lung

 

 

 

Tác giả: Mai Văn Lung
Nguồn: Tự thân làm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 295
Năm 2020 : 8.672